Tin tức

126, Nguyễn Thiện Thành
p.5, Tp Trà Vinh, Trà Vinh

0294.3.779.888
Email: sdh@tvu.edu.vn

Tin tức

ĐH Trà Vinh Bế giảng và Khai giảng các lớp sau đại học - Đợt 2 năm 2017

  • Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 12:31
 

(TVU) - Ngày 20.1, ĐH Trà Vinh tổ chức Lễ Bế giảng và Khai giảng các lớp sau đại học, đợt 2 năm 2017. Tham dự Lễ có TS Nguyễn Thành Tâm, UVTV tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Hội đồng tư vấn, Ban Giám hiệu Nhà trường, quý thầy cô cùng với hơn 700 học viên là tân thạc sĩ, tân nghiên cứu sinh và tân học viên cao học.

 

IMG 4735 TVU

 

Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 179 thạc sĩ hoàn thành xuất sắc khoá học

 

Tại buổi lễ, Bà Trần Thị Kim Hoàng, Q.Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học cho biết, khoá đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và các khu vực lân cận; đã có 493 thí sinh trúng tuyển nhập học.

 

Khóa học đã được tổ chức trên tinh thần nghiêm túc với sự kết hợp giữa thầy và trò cùng tham gia tổ chức rèn luyện và học tập.

 

Các anh chị học viên ý thức được vai trò, trách nhiệm trong học tập, có tinh thần tự giác, tích cực, quyết tâm vượt khó học tập, chấp hành tốt nội quy kỷ luật, không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện của khóa học. Tỉ lệ tốt nghiệp khoá này đạt 69,66%, còn lại các anh chị đang tiếp tục thực hiện luận văn.

 

Các ngành tốt nghiệp đợt này gồm: Quản trị kinh doanh; Quản lý kinh tế; Luật kinh tế; Văn hóa học; Phát triển nông thôn; Kỹ thuật hóa học; revatio vs viagra Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn.

 

QTH 1828 TVU

 

Trong niềm vui chung của buổi Lễ tốt nghiệp, Thạc sĩ Trịnh Minh Tự đại diện cho toàn thể tân thạc sĩ chia sẻ: "Tại môi trường học tập này, những khác biệt về thành phần, độ tuổi, nghề nghiệp... đã trở nên không còn khoảng cách. Hai năm học, bên cạnh nhiều thuận lợi từ phía Nhà trường thì mỗi học viên cũng gặp không ít khó khăn trong điều kiện vừa học tập, vừa công tác. Nhưng, tất cả những khó khăn dường như nhỏ lại khi chúng tôi nhận được sự quan tâm từ quý thầy cô và nhà trường. Đây là kết quả của sự phấn đấu không mệt mỏi trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu của các học viên; cũng là sự giảng dạy, hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo trong và ngoài trường, sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ quản lý. Và đây là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học viên."

 

IMG 4677 TVU

 

IMG 4617 TVU

 

Mỗi tân thạc sĩ tự nhủ rằng, sẽ đem hết tâm lực, trí lực và văn hóa được đúc kết qua quá trình học tập tại trường, vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: “Sản phẩm nguồn nhân lực mà Đại học Trà Vinh cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng bởi chúng tôi nghĩ đó chính là cách tốt nhất để tri ân với quí thầy cô và nhà trường." Tân thạc sĩ nói.

 

Tân thạc sĩ Trần Ngọc Linh, công tác tại tỉnh Kiên Giang cùng với gia đình hân hoan vui mừng bộc bạch, qua quá trình học tập, mỗi học viên đều có không ít kỷ niệm vui buồn. Với kiến thức được trang bị, sẽ giúp thạc sĩ Trần Ngọc Linh vận dụng vào quá trình công tác tại đơn vị. Dịp này, tân thạc sĩ tỉnh Kiêng Giang cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến quý lãnh đạo, quý thầy, cô, những người thân đã luôn đồng hành, hỗ trợ và không ngừng động viên, khích lệ các anh chị suốt thời gian qua.Khai giảng các lớp sau đại học với 04 NCS và 391 tân học viên Cao học

 

Theo báo cáo của Phòng Đào tạo Sau đại học, trong kỳ tuyển sinh đợt 2 năm 2017, có bốn tân nghiên cứu sinh ở hai ngành Văn hóa học ngành Lý luận và phương pháp dạy học Ngữ văn; 391 tân học viên cao học trúng tuyển và nhập học ở các ngành: Luật hình sự và tố tụng hình sự; Luật kinh tế; Luật Dân sự và tố tụng dân sự; Luật hiến pháp và luật hành chính; Tài chính ngân hàng; Quản lý kinh tế ; Phát triển nông thôn; Văn hóa học và Quản lý giáo dục.

 

Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và chúc mừng các tân thạc sĩ và tân NCS, tân học viên cao học. "Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận, tuyên dương thành tích học tập và chia sẻ niềm vui chung đối với mỗi tân thạc sĩ. Những điều mà các anh chị đã học được trong thời gian tuy không ngắn và cũng không quá dài, nhưng đã phần nào giúp các anh chị tích lũy thêm cho mình những kiến thức bổ ích, những hiểu biết nhất định, để có thể tự tin hơn, vận dụng tốt hơn trong công việc cũng như trong đời sống của các anh chị. Các anh chị vẫn còn nhiều cơ hội để học tập và tiến xa hơn nữa trong tương lai. Do vậy, đến một lúc nào đó, khi có điều kiện, các anh chị muốn tiếp tục học tập và nghiên cứu, ĐHTV sẵn sàng chào đón các anh chị quay trở lại Trường, tiếp tục học ở bậc học cao hơn". Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải nói.


Lãnh đạo Nhà trường cũng nhắn nhủ đến các tân học viên cao học và nghiên cứu sinh vừa trải qua kỳ tuyển sinh và đã trúng tuyển vào Trường. Theo Phó Hiệu trưởng, kết quả trúng tuyển hôm nay là một niềm vui, là một cơ hội, một cánh cửa mới được mở ra, các tân học viên sẽ bước vào con đường thử thách mới, bậc học càng cao thì thử thách càng chông gai hơn. Và các học viên cần chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt để đón nhận những khó khăn trong việc học sắp tới; và quan trọng là hãy nghĩ đến tấm bằng tốt nghiệp danh dự đang chờ các anh chị phía trước và hãy nghĩ về sự kỳ vọng của gia đình. Khi ấy, các anh chị sẽ tự tin hơn, lạc quan hơn để có động lực hoàn thành tốt khóa học của mình.

 

Thanh Sơn - Quốc Vinh